Lượt Truy Cập
Online 0
Lượt Truy Cập 683407
Liên Kết
Bài phát biểu tri ân của nhà trường trong buổi họp mặt chia tay cô Đặng Thị Ngọc Tươi, Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Hiệp - nghỉ hưu. (27/10/2011)
(13/11/2011 - 15:07 PM)

Kính thưa quý đại biểu khách dự.

Hôm nay trong không khí họp mặt ấm áp đầy nghĩa tình bởi có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cao Lãnh, Đảng ủy, UBND xã Mỹ Hiệp; của các Cô Chú lão thành cách mạng, các ban ngành đòan thể, các bậc cha mẹ học sinh, các em trong Ban liên lạc Cựu học sinh trường, các vị khách quý và  toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, chúng ta hãy cùng ôn lại quá trình xây dựng và phát triển nhà trường trong hơn mười năm qua để thấy được công sức đóng góp to lớn của tập thể cán bộ, viên chức mà đứng đầu là Cô Hiệu trưởng - Có thể xem đây như là sự tri ân của nhà trường đối với  công lao to lớn của cô Hiệu trưởng đã giúp cho nhà trường có được như ngày hôm nay. 

Kính thưa quý vị, Trường THCS Mỹ Hiệp từ những năm đầu xây dựng còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất,  còn hạn chế về nhân sự và cả về chất lượng giáo dục. Đến nay sau hơn 10 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo đầy tâm huyết của  Cô Hiệu trưởng, tập thể cán bộ viên chức nhà trường  đã từng bước vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn, dần dần phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện cơ sở vật chất để có được cơ ngơi, tầm vóc như ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị, hẳn trong ý ức của chúng ta vẫn còn nhớ về ngôi trường cấp hai Mỹ Hiệp với đặc trưng nổi bật là khuôn viên trường có quá nhiều ao lớn, để từ đó chúng ta mới thấy hết được ý nghĩa của quá trình xây dựng và phát triển cơ sở vật chất được như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, đội ngũ nhà trường từ vừa thiếu lại yếu đã phát triển đạt được đầy đủ và đồng bộ về số lượng, chất lượng đạt chuẩn 100% và trên chuẩn trên 60%; tỉ lệ học sinh lưu ban bỏ học hằng năm từ  trên 5%, thậm chí có một số năm sấp sĩ 10 %,  đã từng bước cải thiện đạt được và giữ vững chỉ tiêu chung của Ngành giao: HS bỏ học không quá 1%, HS yếu kém không quá 5%.

Các nhiệm vụ và mục tiêu lớn của trường đã lần lượt được hoàn thành: đạt chuẩn phổ cập GD THCS trên địa bàn xã Mỹ Hiệp, được công nhận trường xanh - Sạch - Đẹp, thư viện tường đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục, thành lập Ban liên lạc Cựu học sinh, và mục tiêu phấn đấu cao nhất của trường cũng đã hoàn thành vào đầu năm học 2011-2012 vừa qua - đó là đón bằng công nhận trường THCS Mỹ Hiệp đạt chuẩn quốc gia. Theo như chúng tôi được biết, nếu  so sánh với các trường THCS trong huyện và cả trong tỉnh thì  trường THCS Mỹ Hiệp có nhiều lãnh vực có thể nói là đi tiên phong, thậm chí đã được lãnh đạo Ngành đánh giá thuộc vào hàng đầu của Tỉnh. Nói như vậy không phải là để khoe thành tích, để tự mãn, bởi trường Mỹ Hiệp không phải là không còn những hạn chế, yếu điểm cần khắc phục, cần cải tiến mà là để chúng ta thấy hết được ý nghĩa trong quá trình phấn đấu của tập thể nhà trường.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển cũng như những thành quả đã đạt được như vừa nêu trên đều có in đậm dấu ấn tâm huyết của Cô Hiệu trưởng đối với ngôi trường THCS Mỹ Hiệp thân yêu này. Nói cách khác đầy đủ hơn là thành quả mà trường Mỹ Hiệp có được như ngày hôm nay, trước hết là nhờ có sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Ngành giáo dục; nhờ sự giúp đỡ  tích cực của các ban ngành đoàn thể, sự hỗ trợ nhiệt tình của cha mẹ học sinh…, nhưng nếu không có sự tự thân vận động, phát huy hết mức nội lực, cố gắng vượt khó của tập thể nhà trường mà đứng đầu là Cô Hiệu trưởng thì  những sự đầu tư, hỗ trợ từ bên ngoài cũng không thể nào mang lại được hiệu quả  như ngày hôm nay!Kính thưa quý vị đại biểu khách quý, hôm nay trường THCS Mỹ Hiệp phải  lưu luyến sắp chia tay Cô Hiệu trưởng về nghỉ hưu,  thay mặt toàn thể cán bộ viên chức của trường, xin chúc mừng Cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một công chức Nhà nước, của một Nhà giáo, của một cán bộ quản lý trường học đầy tâm huyết. Quá trình công tác lãnh đạo  trường THCS Mỹ Hiêp của Cô Hiệu trưởng trong hơn 20 năm qua đã để lại cho nhà trường nhiều bài học quý báu: Trước hết, Cô là tấm gương sáng trong nhà trường về đạo đức nhà giáo, về tính: Cần, Kiệm, Liêm Chính, Chí công vô tư. Ở trường, Cô là người có thể nói là duy nhất, thường xuyên và liên tục trong nhiều năm qua đã làm việc 48 giờ trên tuần! Đây có thể nói là sự cống hiến thầm lặng của Cô! Là nhà quản lý có tầm nhìn sâu rộng, Cô đã xây dựng chiến lược phát triển nhà trường rất khoa học, mang tính khả thi cao, biết huy động các nguồn lực trong và ngoài nhà trường một cách hiệu quả đã giúp nhà trường từng bước tiến bộ về mọi mặt. Khi xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch ở trường, Cô luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc thực hiện dân chủ cơ sở, và luôn là người gương mẫu thực hiện với  tinh thần trách nhiệm cao và luôn luôn thể hiện sự tĩ mĩ, chu đáo trong từng công việc.Trong lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ, Cô Hiệu trưởng luôn là “ Con chim đầu đàn” của trường.

Thực hiện công tác đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT, cải tiến cách làm mới…, Cô luôn là người đi tiên phong, những ý tưởng của Cô đã triển khai thực hiện về các nội dung trên đã tạo được bước chuyển biến đột phá lớn trong nhà trường, ở hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2007-2008 trường có 1 GV đạt danh hiệu viên phấn vàng là một minh chứng điển hình.

Có thể nói sự  trăn trở lớn nhất, lo toan nhiều nhất, tập trung tâm huyết cao nhất của Cô là  dành cho các em học sinh thân yêu. Làm cách nào để thực hiện thật tốt: “ Trường học thân thiện” ? Thầy cô giáo phải tác động như thế nào để: “ học sinh tích cực”?  Triển khai thực hiện quy tắc ứng xử và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh như thế nào để đảm bảo có hiệu quả? Đi công tác xa Cô cũng điện về căn dặn,  phải lo cho các em học sinh thật chu đáo,  phải đảm bảo cho các em được đầy đủ và được tuyệt đối an toàn  khi ở trường đang tổ chức đưa học sinh đi tham gia các hội thi hoặc các họat động giáo dục ngoại khóa… còn nhiều và rất nhiều bài học quý báu khác,  chỉ xin nêu vài trường hợp.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa Cô Hiệu trưởng kính mến, Cô sắp nghỉ hưu sẽ là một mất mát lớn cho trường THCS Mỹ Hiệp của chúng ta, mà cũng có thể nói là mất mát lớn cho giáo dục huyện Cao Lãnh bởi theo như Thầy Phạm Ngọc Trang, trưởng PGD&ĐT Cô là “ Cây đại thụ của giáo dục huyện Cao Lãnh”! Sắp tới, thiếu sự lãnh đạo của Cô, sẽ để lại một khoảng trống lớn trong nhà trường. Tập thể nhà trường sẽ cố gắng giữ vững những thành quả mà trường ta đã đạt được, sẽ cố gắng phát huy hơn nữa trong thời gian sắp tới để tương xứng với nền tảng, tầm vóc mà Cô đã tâm huyết dày công tạo dựng cho ngôi trường này. 

Trường THCS Mỹ Hiệp luôn luôn rất mong muốn trong thời gian sắp tới,  sẽ tiếp tục được đón nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của Cô cho các em học sinh yêu quý và cho ngôi trường Mỹ Hiệp thân yêu của chúng ta.Kính Thưa quý vị,  sự đóng góp của Cô Hiệu trưởng đối với trường THCS Mỹ Hiệp  là rất lớn như chúng ta đã biết và trong số đó, có thể nói sự đóng góp sâu sắc nhất  là Cô đã để lại cho truyền thống tốt đẹp của nhà trường bằng “cái tâm” của một “Lương sư”!Một lần nữa xin chúc mừng  và  kính chúc Cô Hiệu trưởng  cùng gia đình luôn được mạnh khỏe, an vui và vạn sự như ý./.

Trường THCS Mỹ Hiệp

  •   Họp mặt chia tay cô hiệu trưởng Đặng Thị Ngọc Tươi nghỉ hưu
  •   Trường THCS Mỹ Hiệp đón đoàn đánh giá công tác mô hình trường THCS Thân thiện
  •   Hội nghị tổng kết mô hình trường THCS thân thiện tại trường Trung Học Cơ Sở Mỹ Hiệp
  •   Lễ đón bằng công nhận trường THCS Mỹ Hiệp đạt Chuẩn Quốc Gia và khai giảng năm học 2011 – 2012
  •   Nhận bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
  •   Trường THCS Mỹ Hiệp tổ chức lễ tổng kết năm học 2010- 2011
  •   Chương trình “ Thấp sáng ước mơ” thiếu nhi xã Mỹ Hiệp năm 2011
  •   Lịch thi học kì 2
  •   Bộ giáo dục kiểm tra, giám sát thực hiện dự án trường thcs thân thiện
  •   Kế hoạch chiến lược phát triển trường THCS Mỹ Hiệp huyện Cao Lãnh giai đoạn 2011 - 2015
  •   Báo cáo sơ kết học kỳ 1 và phương hướng trọng tâm học kỳ 2
  •   Tổ chức kiểm tra học kì 1 năm học 2010 – 2011
  •   Mô hình câu lạc bộ bộ môn trong nhà trường